Máy bơm DAB, MADE IN ITALY 100% do Công Ty TNHH HOÀNG LINH Nhập khẩu chính thức, không qua trung gian bất kỳ đơn vị nào, bơm chính hãng theo tiêu chuẩn Châu Âu có giấy chứng nhận CO, CQ. Giá cạnh tranh nhất thị trường.

Chọn máy bơm hồ bơi dựa theo lưu lượng, cột áp, thể tích đường ống

Chọn máy bơm hồ bơi dựa theo lưu lượng, cột áp, thể tích đường ống

Đối với hồ bơi thì máy bơm hồ bơi đóng vai trò then chốt để tạo nên chiếc bể bơi tiện nghi và hiện đại. Chính vì thế lựa chọn bơm nước hồ bơi cần phải xem xét kỹ lượng và dựa trên 4 yếu tố chính là lưu lượng, cột áp, độ nhớt (Khi bài toán cần sự tính toán chi tiết) và kích thước đường ống.

Công đoạn lắp đặt máy bơm hồ bơi được xem là không dễ với rất nhiều bộ phận phức tạp. Trong rất nhiều bộ phận đó thì cột áp là phần có cấu tạo đặc biệt phức tạp và khó lắp nhất. Tuy nhiên công đoạn tính toán lưu lượng và thể tích đường ống cũng không dễ dàng. Với bài viết này,  công ty Hoàng Linh xin gửi đến bạn cách tính toán lưu lượng nước, cột áp và thể tích đường ống chuẩn xác nhất.

Tính toán lưu lượng:

– Lưu lượng: Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong lắp đặt máy bơm hồ bơi. Thì việc tính toán lựa chọn lưu lượng dựa vào kích thước bình là khá dễ. Với các thông số lưu lượng từng loại trên bình lọc để lựa chọn lưu lượng phù hợp nhất. Ngoài ra vì thiết bị lọc hồ bơi thường được lắp nhiều modul nên không nhất thiết phải chọn máy lọc hồ bơi công suất lớn vì nếu công suất lưu lượng nước máy bơm từ 35m3/h trở lên thì giá thành sẽ càng cao. Nên chọn tổ hợp 3 thiết bị lọc hồ bơi hoặc 4 thiết bị lọc. Sẽ giảm đi phần nào công suất lưu lượng lọc trước cho một máy bơm và giá thành đầu vào.

Tính toán cột áp:

– Cột áp: Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng không kém trong tính toán chọn máy bơm.Từ điểm thấp nhất đến điểm cao nhất (theo mét độ cao) cùng với tổn thất áp trên co cút tê, ma sát thành ống (do ống sần sùi hoặc ống kích cỡ nhỏ) công với tổn thất áp khi chạy qua tải. Nếu có nhiều đầu nước ra thì chúng ta nên chọn tuyến đường ống dài nhất tính từ vị trí bơm để đạt được tổn thất áp suất cao nhất.

Sau đó là các bước tính toán chi tiết, giai đoạn này phải thật cẩn thận và chính xác. Để có thể lựa chọn cho hồ bơi của mình một chiếc máy bơm phù hợp nhất. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì một co vuông bằng 3% cột áp tổng, tê thì lấy 2% cột áp tổng. Lấy 5 mét theo chiều ngang bằng 1 mét theo chiều cao. Tổn thất áp khi chạy qua tải nếu tải đã có sẵn thông số tổn thất áp lực. Sau khi cột áp nhân thêm hệ số an toàn 1,4 lần cột áp tổng. Rồi báo kết quả cho bên bán bơm nước biết (về nhu cầu sử dụng, lưu lượng, cột áp) để nhà sản xuất tra đồ thị và chọn bơm báo giá cho bạn.

Kích thước đường ống:

– Kích thước đường ống: Phần này có vẻ đơn giản hơn tính toán các thông số khác. Dựa vào công thức tính vận tốc nước theo tiêu chuẩn Việt Nam sẽ ra được con số cần có.

Chọn máy bơm hồ bơi dựa theo lưu lượng, cột áp, thể tích đường ống

Máy bơm hồ bơi Euroswim DAB lựa chọn hoàn hảo

Máy bơm hồ bơi EUROSWIM là dòng máy bơm DAB Italy nổi tiếng trên thế giới của Tập Đoàn GRUNDFOS. Máy bơm thuộc dòng máy bơm ly tâm có khả năng tự mồi chuyên dụng cho việc cấp tuần hoàn nước tại các công trình hồ bơi công cộng hay khu dân cư. Đặc biệt bơm được trong môi trường cần xử lý nước tích cực như nuôi thủy sản công nghiệp, nông nghiệp.

Bơm hồ bơi Euroswim được thiết kế máy nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt và di chuyển, động cơ hoạt động êm ái, được tích hợp rờ le nhiệt tự động ngắt khi nhiệt độ quá 100 độ C, công suất lớn có thể hoạt động 24/24.

Đối với dòng máy bơm hồ bơi Euroswim có rất nhiều loại, nhiều mã lực, công suất đi cùng với lưu lượng nước bơm, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tích hồ bơi mà khách hàng có thể lựa chọn dòng máy bơm hồ bơi phù hợp. Bơm hồ bơi Euroswim bao gồmcác loại công suất đa dạng: Euroswim 50M, 75M, 100M, 150M, 200M, 300M.

Chọn máy bơm hồ bơi dựa theo lưu lượng, cột áp, thể tích đường ống

Đặc tính kỹ thuật:

Có nhiều cỡ công suất từ 0,5 HP đến 3 HP, động cơ loại 1 pha và 3 pha.

Có bộ phận lọc để giảm nguy cơ bị nghẹt, nhờ khả năng lọc tối đa, nên giảm chu kỳ dừng bơm để bảo dưỡng.

Nhiệt độ chất lỏng: lên tới 60oC; nhiệt độ môi trường: lên 50oC

Động cơ chạy rất êm. Mức độ ồn giảm còn 53 – 64 (LpA).

Công suất lọc lên tới 1.5HP 4 lít và 3HP từ 5 lít.

Cổng hút và cổng xả có đường kính 2’’ được gia cố bằng các vòng thép không gỉ

Cấp bảo vệ động cơ: IP 55

Phạm vi hoạt động: lên 42 m3/h và cột áp lên tới 22 mét.

Phạm vi nhiệt độ chất lỏng: lên tới 60oC.

Nhiệt độ môi trường tối đa: + 50oC

Áp lực làm việc tối đa: 2.5 bar

Cấu tạo:

Nắp lọc được làm bằng polycarbonate trong suốt, đảm bảo có thể quan sát được bên trong.
Bộ lọc bằng nylon.
Cánh bơm bằng nhựa thủy tinh được gia cố bởi các sợi thủy tinh đảm bảo cách ly trục động cơ và lưu chất cần bơm
Phốt kỹ thuật cấu tạo từ carbon/ alumina/ NBR/ AISI 316
Nút ống dẫn nước, van có thể được tháo bỏ và được làm mới lại mà không cần dụng cụ
Vỏ động cơ được đúc từ nhựa gia cố thủy tinh.


  Tin tức

Sản phẩm liên quan

Bơm EUROSWIM 100M: 1 HP - Q = 24 m3/h; H = 5.6 m

Bơm EUROSWIM 100M: 1 HP - Q = 24 m3/h; H = 5.6 m

EUROSWIM 100 M – BƠM CHUYÊN DÙNG CHO HỒ BƠI (Gía trên áp d..

0 vnđ

Bơm EUROSWIM 150M: 1,5 HP - Q = 30 m3/h; H = 5,3 m

Bơm EUROSWIM 150M: 1,5 HP - Q = 30 m3/h; H = 5,3 m

EUROSWIM 150 M – BƠM CHUYÊN DÙNG CHO HỒ BƠI (Gía trên áp dụn..

0 vnđ

Bơm EUROSWIM 200M: 2 HP - Q = 36 m3/h; H = 4 m

Bơm EUROSWIM 200M: 2 HP - Q = 36 m3/h; H = 4 m

EUROSWIM 200 M – BƠM CHUYÊN DÙNG CHO HỒ BƠI (Gía trên áp dụn..

0 vnđ

Bơm EUROSWIM 300M: 3 HP - Q = 42 m3/h; H = 8,6 m

Bơm EUROSWIM 300M: 3 HP - Q = 42 m3/h; H = 8,6 m

EUROSWIM 300 M – BƠM CHUYÊN DÙNG CHO HỒ BƠI (Gía trên áp dụn..

0 vnđ