Công Ty TNHH SX–TM–DV–KT HOÀNG LINH là nhà phân phối chính thức dòng bơm DAB. MADE 100% ITALY. Không qua trung gian bất kỳ đơn vị nào, hàng chính hãng có đủ giấy chứng nhận CO, CQ. Giá cạnh tranh nhất thị trường có lợi cho người mua cũng như người sử dụng.

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO ĐỘNG CƠ MÁY BƠM ???

Điện không phải là nguồn năng lượng vô tận và miễn phí nên người dùng luôn có ý thức tiết kiệm điện để bảo vệ môi trường cũng như tiết kiệm chi phí cho chính mình. Các thiết bị sử dụng điện luôn có các phương pháp để tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng cho người dùng. Với máy bơm nước cũng vậy, cũng có nhiều cách để tiết kiệm điện cho thiết bị này. Tuy nhiên, hiện nay, máy bơm nước được tích hợp công nghệ biến tần chưa nhiều, thế nên việc tiết kiện điện đa phần phụ thuộc và các lắp đặt, vận hành của người dùng là chủ yếu. Vậy với những mẫu máy bơm thông thường, người dùng cần làm gì để tiết kiệm điện?

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách cách tiết kiệm điện cho động cơ máy bơm..

Trước hết là việc chọn loại động cơ

Lựa chọn động cơ có công suất phù hợp, đừng chọn loại động cơ có công suất quá nhỏ vì sẽ không mang lại hiệu quả sử dụng cao nhưng cũng đừng chọn loại động cơ có công suất quá lớn vì sẽ làm tiêu tốn điện năng lớn. Chính vì vậy, chọn mẫu máy bơm có công suất phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình cũng là biện pháp để tiết kiệm điện năng.

Bên cạnh đó là việc lắp đặt máy bơm, lắp đặt máy bơm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhưng cũng đáp ứng được yếu tố kỹ thuật. Theo đó, khi kết nối máy bơm với hệ thống đường ống dẫn thì đầu hút càng gần máy bơm càng tốt và không có nhiều khúc gấp, co nối. Vì nếu đường ống dẫn ở đầu hút quá dài, có nhiều co nối sẽ khiến việc mồi nước khó khăn, khi bơm hút sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng điện. Tiếp đến là hệ thống dây dẫn điện phải phù hợp với điện áp của máy bơm. Theo đó, dây dẫn không quá to nhưng cũng không quá nhỏ để đủ tải điện, cấp điện để máy bơm hoạt động liên tục cũng như tránh trường hợp dây dẫn nóng, dễ chập cháy.

Thứ 2 : Khi lựa chọn máy bơm

Quý khách nên chọn mua các loại có trang bị công nghệ biến tần inverter. Công nghệ này có khả năng kiểm soát được công suất của động cơ, qua đó giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả sử dụng cho người dùng. Tuy nhiên, hiện nay dòng máy bơm có tích hợp công nghệ này chưa có nhiều, chỉ mới có vài thương hiệu ứng dụng thôi.

Nếu các loại máy bơm Quý khách mua không có công nghệ inverter thì hãy lắp đặt thêm bộ điều tốc VSD. Bộ điều tốc này sẽ giúp kiểm soát được tốc độ của động cơ, qua đó tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Ngoài các biện pháp trên, việc thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì máy bơm cũng giúp tiết kiệm điện hơn cho người dùng.

Thứ 3: Không nên khởi động máy nhiều lần

Trong quá trình sử dụng, người dùng nên lưu ý không nên khởi động máy quá nhiều lần trong một thời gian nhất định. Ví dụ, khi cần bơm nước lên bồn chứa, Quý khách khởi động máy bơm và bơm đầy bồn chứa rồi tắt máy. Tránh trường hợp khởi động máy bơm, bơm được vài phút rồi tắt vì hết nhu cầu sử dụng, sau đó lại khởi động vì cần bơm nước. Như vậy, lượng điện tiêu thụ sẽ cao hơn.

Thứ 4: Cần kiểm tra, vệ sinh máy thường xuyên

Trong quá trình sử dụng, người dùng cần kiểm tra, vệ sinh máy bơm, đường ống để đảm bảo máy bơm hoạt động tốt, đường ống sạch, không bị bám rong rêu, gây cản trở dòng chảy của nước. Khi có sự cản trở, nước cần lực đẩy mạnh hơn, máy bơm sẽ hoạt động lâu hơn mới đáp ứng đủ lượng nước cho người dùng, như vậy, sẽ tiêu tốn lượng điện nhiều hơn.

Khi nói đến hãng máy bơm tiết kiệm điện thì phải kể đến thương hiệu DAB của Ý. DAB cho ra mắt nhiều loại máy bơm tiết kiệm điện đa năng như bơm hồ Euroswim, bơm tăng áp biến tần Esybox, bơm tăng áp điện tử Booster,...

Máy bơm tự mồi JET DAB

Máy bơm tăng áp biến tần Esybox Mini

Máy bơm hồ bơi Euroswim

Công Ty TNHH SX – TM – DV – KT Hoàng Linh là nhà phân phối chính thức dòng bơm DAB (thương hiệu thứ hai của tập đoàn Grundfos – MADE 100% ITALY). Không qua trung gian bất kỳ đơn vị nào, hàng chính hãng có đủ giấy tờ chứng nhận CO, CQ. Giá cạnh tranh nhất thị trường có lợi cho người mua cũng như người sử dụng. Công ty Hoàng Linh luôn có sự tư vấn kỹ càng trước khi chọn bơm, và dịch vụ tốt, đảm bảo sự tin cậy cho quý khách hàng đối với dòng sản phẩm DAB.


  Tin tức