Vật Liệu Đệm xử lý khí thải bằng SỨ hiệu quả vượt trội

Ở các khu công nghiệp hay đô thị lớn thì tình trạng ô nhiễm môi trường nhất là khí thải luôn báo động. Do đó, xây dựng hệ thống xử lý khí thải là cần thiết. Trong các thiết bị xử lý khí thải thì vật liệu đệm là thiết bị có vai trò quan trọng.

Vật liệu đệm xử lý khí thải là gì ?

Vật liệu đệm xử lý khí thải là loại vật liệu được sử dụng trong hầm xử lý khí thải. Đặc điểm của vật liệu đệm được sử dụng là những vật liệu có diện tích tiếp xúc rộng, tăng cường hiệu quả hấp thu khí thải. Những loại vật liệu thường được sử dụng phổ biến bao gồm: sứ, plastic, kim loại. Hiện nay chất liệu sứ được ưu tiện sử dụng bởi ngoài tính năng hiệu quả thì giá thành hợp lý, phù hợp cho từng công trình.

Vật Liệu Đệm xử lý khí thải bằng SỨ hiệu quả vượt trội

Vật liệu đệm xử lý khí thải là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi tính hiệu quả cũng như giá thành rẻ. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là vật liệu đệm có diện tích tiếp xúc khí thải lớn, tăng cường hiệu quả hấp thụ. Trong đó nguyên tắc hoạt động của lò xử lý khí thải này được mô tả như sau:
1. Khí thải được dẫn vào từ đáy tháp, trải qua quá trình lọc sẽ được thoát ra ở đỉnh tháp.
2. Các lớp vật liệu đệm trong lò xử lý khí thải được tưới đẫm dung dịch hấp thụ.
3. Dòng khí được dẫn vào đáy lò lần lượt đi qua các lớp vật liệu đệm, tại đây chúng tiếp xúc với dung dịch hấp thụ và xảy ra phản ứng lọc khí.
Lưu ý: Diện tích bề mặt vật liệu đệm xử lý khí thải càng lớn thì hiệu quả xử lý khí thải càng tối ưu. Chính vì thế khi lựa chọn vật liệu đệm người ta thường chọn những vật liệu có độ rỗng, diện tích tiếp xúc bề mặt lớn.
4. Khí thải sau khi đi qua các lớp vật liệu đệm đã được khử độc, sau đó sẽ thoát lên đỉnh tháp và theo đường ống dẫn ra bên ngoài.

Vật Liệu Đệm xử lý khí thải bằng SỨ hiệu quả vượt trội


Sơ đồ lò xử lý khí thải sử dụng vật liệu đệm

Vòng đệm sứ Raschig

Vòng sứ Raschig là loại vật liệu được dùng phổ biến để dùng làm vật liệu đệm trong các hệ thống xử lý khí thải, nước thải. Với thành phần hóa học chủ yếu và SiO2, Al2O3, vòng sứ Raschig có khả năng chịu nhiệt độ cao và hoạt động bền vững trong môi trường có tính acid hoặc bazơ cao.
Tên gọi thông thường khác: Đệm Ceramic, Đệm sứ, vòng sứ, Vật liệu đệm chịu nhiệt.

Vật Liệu Đệm xử lý khí thải bằng SỨ hiệu quả vượt trội

Công dụng: Dùng làm vật liệu đệm trong các công trình xử lý khí thải, xử lý nước thải
Vòng sứ chịu nhiệt Raschig có 4 size: D25, D40, D50, D60. Tuy nhiên, Các công ty môi trường lắp đặt hệ thống xử lý khí thải thường hay sử dụng loại có đường kính D40 & D50.
Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước và môi trường, công ty Hoàng Linh sẽ tư vấn và đưa ra phương án, giải pháp tối ưu nhất để xử lý cho từng hệ thống đối với từng nguồn nước của từng khu vực khác nhau thông qua nhu cầu thực tế và việc kiểm tra chất lượng nguồn nước của quý khách hàng.

Vòng sứ chịu nhiệt Raschig được công ty Hoàng Linh phân phối đã có mặt ở khắp các quận: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Tân, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Nhà Bè, ..….. 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến Hotline 0941809456 để được tư vấn tốt nhất.

Ứng dụng máy bơm ly tâm trong hệ thống dân dụng và công nghiêp
Máy bơm ly tâm có điểm mạnh là lưu lượng bơm lớn, ít xảy ra xung động đường ống nên được dùng rộng rãi trong trong việc cung cấp nước sạch sinh hoạt h...
Vật liệu đệm xử lý khí thải, nước thải với vòng sứ Raschig
Vòng sứ Raschig được dùng phổ biến làm vật liệu đệm trong các hệ thống xử lý khí thải, nước thải. Vòng sứ Rasching có khả năng chịu được nhiệt độ cao ...
Super
Author short description.
Chi tiết